Hội thảo quốc tế: Sáng kiến mô hình tích hợp năng lượng, môi trường, hệ sinh thái (3E) cho phát triển bền vững tại các nước Châu Á

Hội thảo quốc tế về “Sáng kiến mô hình tích hợp năng lượng, môi trường, hệ sinh thái (3E) cho phát triển bền vững tại các nước Châu Á” do Trường ĐH KHTN và Trường ĐH Tokyo (Nhật Bản) phối hợp tổ chức ngày 14-15/1/2016 tại Thành phố Đà Nẵng.

Hội thảo quốc tế về “Sáng kiến mô hình tích hợp năng lượng, môi trường, hệ sinh thái (3E) cho phát triển bền vững tại các nước châu Á” do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Trường Đại học Tokyo (Nhật Bản) phối hợp tổ chức diễn ra từ ngày 14 - 15/1/2016 tại khách sạn Novotel, Thành phố Đà Nẵng.

Hội thảo quốc tế Sáng kiến mô hình tích hợp năng lượng, môi trường, hệ sinh thái (3E) cho phát triển bền vững xã hội carbon thấp tại các nước châu Á năm 2016 là hoạt động quan trọng tiếp nối các hội thảo tại Maldives và Bali (Indonesia), đặc biệt là hành động hưởng ứng Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu (COP21).

Tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc và PGS.TS. Nguyễn Văn Nội cùng các nhà khoa học, giảng viên, các nhà quản lý, doanh nghiệp và học viên cao học đến từ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Tokyo, Đại học Đà Nẵng, và các đại biểu đến từ Nhật Bản, Thái Lan, Nepal, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Malaysia, Bangladesk, Mông Cổ,...

PGS.TS. Nguyễn Văn Nội – Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên phát biểu khai mạc hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã trình bày 21 báo cáo khoa học và tích cực thảo luận để làm rõ vai trò của các giải pháp sử dụng thông minh năng lượng, môi trường và hệ sinh thái để hướng tới xây dựng xã hội carbon thấp, chống chịu với biến đổi khí hậu và bền vững.

GS.TS. Kazuhiko Takeuchi – Đại học Tokyo, Nhật Bản trình bày tại hội thảo

GS.TS. Mai Trọng Nhuận – Đại học Quốc gia, Hà Nội trình bày tại hội thảo