Khai mạc phiên họp xét đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư Hội đồng Giáo sư ngành Sinh học năm 2023

Sáng ngày 28/9/2023, Hội đồng Giáo sư ngành Sinh học đã tổ chức khai mạc Phiên họp xét đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2023 tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN.

Tham dự Lễ khai mạc có GS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN; PGS.TS. Phạm Thế Hải, Trưởng Khoa Sinh học, Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN cùng các thành viên của Hội đồng Giáo sư ngành Sinh học năm 2023.

Phát biểu khai mạc phiên họp, GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa, Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành Sinh học cho biết mọi công tác chuẩn bị đã được thực hiện một cách kỹ càng, đúng quy trình  trong gần một tháng vừa qua. Trong ba ngày, từ ngày 28 - 30/9/2023, Hội đồng Giáo sư ngành Sinh học sẽ tổ chức xét đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư cho 31 ứng viên là các nhà khoa học, giảng viên đến từ các học viên, trường đại học trên cả nước. Trong đó có 02 ứng viên đăng ký xét đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư và 29 ứng viên đăng ký xét đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư.

Trong những năm qua, Hội đồng Giáo sư ngành Sinh học luôn nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ Ban Giám hiệu, Khoa Sinh học và toàn thể cán bộ Trường ĐHKHTN. Việc được tạo mọi điều kiện tốt nhất trong công tác tổ chức đã giúp phiên họp xét đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư ngành Sinh học diễn ra tốt đẹp. Nhân dịp này, GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa thay mặt Hội đồng Giáo sư ngành Sinh học gửi lời trân trọng cảm ơn tới Nhà trường.

Cũng tại lễ khai mạc, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN bày tỏ niềm vinh dự khi Nhà trường trong những năm qua luôn được tin tưởng lựa chọn làm địa điểm tổ chức Phiên xét họp đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư ngành Sinh học. Là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong nghiên cứu và đào tạo các ngành khoa học cơ bản, khoa học trái đất, Trường ĐHKHTN vinh dự và tự hào khi có nhiều giáo sư đầu ngành tham gia Hội đồng Giáo sư các ngành như: Toán học, Vật lý, Sinh học, Khoa học Trái đất và Môi trường.

Nhân dịp này, GS.TSKH. Vũ Hoàng Linh đã gửi lời chào mừng và chúc Hội đồng Giáo sư ngành Sinh học năm 2023 đạt được kết quả tốt trong những ngày làm việc sắp tới.

Đại diện lãnh đạo Khoa Sinh học, PGS.TS. Phạm Thế Hải khẳng định Khoa sẽ hết sức nỗ lực hỗ trợ Hội đồng trong những ngày làm việc tại Trường để đạt được kết quả làm việc tốt nhất.

Trong đợt xét đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2023, Khoa Sinh học, Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN có 01 ứng viên được đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư và 02 ứng viên được đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư.

Hội đồng Giáo sư ngành Sinh học gồm 15 thành viên:

1. GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN - Chủ tịch

2. GS.TS. Trương Nam Hải, Viện Công nghệ Sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Phó Chủ tịch

3. GS.TS. Chu Hoàng Mậu, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Thái Nguyên - Thư ký

4. GS.TSKH. Lê Huy Bá, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh - Uỷ viên

5. GS.TS. Phan Văn Chi, Viện Công nghệ Sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Uỷ viên

6. GS.TS. Ngô Đắc Chứng, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế - Uỷ viên

7. GS.TSKH. Vũ Quang Côn, Hội các ngành Sinh học Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - Uỷ viên

8. GS.TS. Lê Thanh Hòa, Viện Công nghệ Sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Uỷ viên

9. GS.TSKH. Trương Quang Học, Viện Tài nguyên và Môi trường, ĐHQGHN - Uỷ viên

10. GS.TS. Đặng Đình Kim, Viện Công nghệ Sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Uỷ viên

11. GS.TS. Nguyễn Ngọc Lâm, Viện Hải dương học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Uỷ viên