Khoa Toán - Cơ - Tin học Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Hybrid Technologies Việt Nam

Sáng ngày 7/10/2022, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN) đã diễn ra buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Khoa Toán - Cơ - Tin học của Nhà trường với Công ty Hybrid Technologies. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển trong hợp tác đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao cũng như nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học ở cả hai đơn vị.

Toàn cảnh không khí buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.

Tới tham dự buổi lễ ký kết, về phía Trường ĐHKHTN, có sự hiện diện của PGS.TS. Trương Thanh Tú - Trưởng phòng Hợp tác và Phát triển; PGS.TS. Phó Đức Tài - Trưởng Khoa Toán - Cơ - Tin học; TS. Đỗ Thanh Hà - Phó Trưởng Khoa Toán - Cơ - Tin học.

Về phía đại diện Công ty Hybrid Technologies, có sự hiện diện của bà Lê Thị Dung - Giám đốc Marketing và Thu hút nhân tài; ông Đào Quang Quân - Phó Giám đốc Phát triển khu vực Hà Nội; bà Nguyễn Thị Hồng Nga - Đại diện Học viện Đào tạo Hybrid Technologies.

Tại lễ ký kết, PGS.TS. Phó Đức Tài - Trưởng Khoa Toán - Cơ - Tin học đã có những chia sẻ tổng quan về tình hình đào tạo các ngành: Toán học, Toán tin, Khoa học Máy tính và thông tin, Khoa học dữ liệu. Đây là những ngành đào tạo trọng điểm trong giai đoạn hiện nay với 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo được trang bị đầy đủ các kỹ năng, kiến thức từ cơ bản đến nâng cao từ đó có thể đáp ứng được yêu cầu của nhiều vị trí công việc khác nhau, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Đại diện Trường ĐHKHTN và lãnh đạo Khoa Toán - Cơ - Tin chia sẻ tại buổi lễ ký kết.

Đại diện Trường ĐHKHTN, PGS.TS. Trương Thanh Tú - Trưởng phòng Hợp tác và Phát triển khẳng định: “Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện để hỗ trợ các khoa trong việc mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp”. Do đó, chiến lược hợp tác đa phương, phát triển bền vững là phương châm mà cả Khoa Toán - Cơ - Tin học và Trường ĐHKHTN đã và đang hướng đến. Với lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Khoa Toán - Cơ - Tin học  và Công ty Hybrid Technologies lần này, hy vọng trong tương lai Nhà trường có thể tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ sâu rộng hơn nữa khi triển khai hợp tác giữa các đơn vị trong Trường với Công ty.

Đại diện Công ty Hybrid Technologies trình bày những thông tin về đơn vị.

Cũng tại buổi lễ, bà Lê Thị Dung - Giám đốc Marketing và Thu hút nhân tài Công ty Hybrid Technologies bày tỏ mong muốn được phát triển mối quan hệ ổn định, lâu dài với Nhà trường và Khoa không chỉ trong lĩnh vực khoa học - công nghệ mà còn thúc đẩy, tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác, đặc biệt là các ngành đào tạo đang được Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN chú trọng đầu tư và xây dựng.

PGS.TS. Phó Đức Tài - Trưởng Khoa Toán - Cơ - Tin học và bà Lê Thị Dung - Giám đốc Marketing và Thu hút nhân tài Công ty Hybrid Technologies đại diện hai đơn vị tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác.

Theo biên bản ký kết, hai đơn vị sẽ cùng nhau hợp tác trong các lĩnh vực sau:

• Tổ chức các hoạt động hỗ trợ tuyển dụng và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao;

• Tổ chức các hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo thông qua nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất giảng dạy và nghiên cứu; tổ chức các khóa học ngắn hạn phát triển kỹ năng và chuyên môn;

• Tổ chức các chương trình thực tập, tham quan doanh nghiệp và tư vấn nghề nghiệp;

• Hỗ trợ sinh viên tham gia/ tổ chức các cuộc thi công nghệ, hoạt động ngoại khóa;

• Phối hợp triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học;

• Trao tặng các suất học bổng, hỗ trợ một phần học phí tại các khóa đào tạo cho những sinh viên xuất sắc.

Buổi lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong tương lai, cả ba bên sẽ cùng nhau duy trì và đẩy mạnh sự hợp tác giữa các đơn vị. Từ đó, tạo cơ sở phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Công ty Hybrid Technologies trao tặng những món quà kỷ niệm tại lễ ký kết.

Một số thông tin về Công ty Hybrid Technologies:

Hybrid Technologies (HT) là công ty công nghệ phần mềm có trụ sở chính tại Nhật Bản. Được thành lập từ tháng 4/2016 với tiền thân là công ty Evolable Asia Solutions, đến nay HT đã đi vào hoạt động được 6 năm và đạt được một số thành tựu nhất định, trong đó phải kể đến hoạt động điều hành IPO trên thị trường chứng khoán Nhật Bản đã giúp Hybrid Technologies trở thành công ty đầu tiên do người Việt Nam điều hành niêm yết thành công mã chứng khoán 4260 tại sở giao dịch Chứng khoán Tokyo với giá trị cổ phiếu tăng gần 40%. Với sứ mệnh trở thành công ty công nghệ toàn cầu, Hybrid Technologies hướng đến phát triển các dịch vụ và mô hình làm việc đa dạng như mô hình Hybrid, mô hình ủy thác và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Đặc biệt, các sản phẩm của trí tuệ nhân tạo của doanh nghiệp hiện nay hầu hết được ứng dụng từ những tri thức, kỹ thuật liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và cụ thể là ngành Máy tính và Khoa học thông tin nói riêng. Đây cũng là chuyên ngành mà Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên triển khai giảng dạy theo hình thức đào tạo thí điểm từ năm 2012. Đến năm 2021, ngành Máy tính và Khoa học thông tin đã được công nhận là chuyên ngành đào tạo chính thức theo hệ Chất lượng cao với tên gọi mới: Khoa học Máy tính và thông tin.