Tiếp đoàn chuyên gia Viện Dầu khí – Trường Đại học Bắc KavKaz

Chiều ngày 13/01/2015, đoàn chuyên gia đến từ Viện Dầu khí Trường Đại học Bắc KavKaz, Liên bang Nga đến thăm và làm việc tại Trường ĐHKHTN.

Chiều ngày 13/01/2015, Hiệu trưởng PGS.TS. Nguyễn Văn Nội đã tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia đến từ Viện Dầu khí – Trường Đại học Bắc KavKaz, Liên bang Nga do GS. Vladimir Andreevich – Viện trưởng dẫn đầu. Cùng tiếp đoàn với Hiệu trưởng có PSG.TS. Đỗ Minh Đức – Trưởng Phòng Hành chính-Đối ngoại, đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa Địa chất và Khoa Hóa học.

GS. Vladimir Andreevich đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu từ phía Trường ĐHKHTN. Giáo sư bày tỏ mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác với Trường ĐHKHTN như: trao đổi sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh; phối hợp tổ chức các hội thảo, tiến tới hợp tác trong các dự án liên quan tới lĩnh vực dầu khí, đặc biệt là địa chất dầu khí và hóa dầu – chuyên ngành Trường ĐHKHTN đang đào tạo.

Phát biểu tại buổi làm việc, Hiệu trưởng PGS.TS. Nguyễn Văn Nội hoàn toàn nhất trí với GS. Vladimir Andreevich về lĩnh vực, phương thức hợp tác giữa hai bên. Cụ thể, hai bên sẽ cùng tổ chức seminar khoa học; trao đổi cán bộ, trao đổi sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh; thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học chung giữa các cán bộ của hai trường. Tại Việt Nam, hiện nay khai thác dầu khí và công nghệ hóa dầu là lĩnh vực đang phát triển, bởi vậy sự hợp tác này sẽ góp phần đào tạo nguồn nhân lực cao trong lĩnh vực dầu khí.

(HUS Media)