Trường Đại học Khoa học Tự nhiên luôn coi trọng các mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững

Trong quan hệ hợp tác quốc tế, sự tin tưởng và phát triển sợi dây gắn kết lâu dài, bền vững luôn là yếu tố then chốt giúp mối quan hệ đạt được hiệu quả tốt nhất. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN luôn coi trọng những đối tác có quan hệ chặt chẽ, lâu dài.

Mối quan hệ hợp tác bền chặt, từ trái tim đến trái tim giữa Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Trường Đại học Osaka Metropolitan, Nhật Bản

Chiều 29/9/2023, đoàn đại biểu trường Đại học Osaka Metropolitan do Hiệu trưởng Masahiro Tatsumisago làm trưởng đoàn  đã có chuyến thăm tại Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN.

Tiếp đón đoàn Trường Đại học Osaka Metropolitan, về phía đại diện Trường ĐHKHTN, có sự hiện diện của GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng PGS.TS. Nguyễn Minh Ngọc, Trưởng Khoa Hóa học.

Đoàn Trường Đại học Osaka Metropolitan, Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trường ĐHKHTN và Khoa Hóa học
(Ảnh: Khoa Hoá học)

Chuyến thăm là dịp đặc biệt để đoàn đại biểu Trường Đại học Osaka Metropolitan có thể gặp mặt và giao lưu cùng các cựu sinh viên Khoa Hóa học, Trường ĐHKHTN đã từng theo học và nghiên cứu tại Trường. Sự kiện là minh chứng cho thấy mối quan hệ được xây dựng từ trái tim đến trái tim sẽ luôn bền chặt và vững bền.

Buổi gặp mặt giữa đoàn đại biểu Trường Đại học Osaka Metropolitan với những sinh viên, giảng viên Khoa Hóa học từng theo học, nghiên cứu tại Trường
(Ảnh: Khoa Hoá học)

Trong khuôn khổ chuyến thăm lần này, đại diện Trường ĐHKHTN và Khoa Hóa học đã có dịp đưa các đại biểu Trường Đại học Osaka Metropolitan tới thăm Bảo tàng Sinh học, nơi trưng bày những hiện vật ý nghĩa được trao tặng bởi Hoàng gia Nhật Bản cùng các phòng thí nghiệm của Khoa Hóa học.

Đoàn Trường Đại học Osaka Metropolitan tham quan mẫu đồng chuẩn (Paratype) của loài Cá bống trắng (Linecheek tank goby) mới do Thượng hoàng Nhật Bản Akihito trao tặng Bảo tàng vào năm 1976 khi Thượng hoàng thực hiện nghiên cứu luận án tiến sĩ về cá ở vùng Nam Bộ, Việt Nam
(Ảnh: Khoa Hoá học)
Đoàn tham quan các trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm tại Khoa Hóa học
GS.TS. Lê Thanh Sơn trao tặng quà kỉ niệm tới Hiệu trưởng Masahiro Tatsumisago
(Ảnh: Khoa Hoá học)
Đại diện Trường Đại học Osaka Metropolitan tặng quà lưu niệm tới PGS.TS. Nguyễn Minh Ngọc, Trưởng Khoa Hóa học
(Ảnh: Khoa Hoá học)

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN và Đại học Quốc gia Lào duy trì mối quan hệ hợp tác tin cậy, ổn định lâu dài

Sáng 30/9/2023, PGS.TS. Ngạc An Bang, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng GS.TS. Nguyễn Thế Toàn, Trưởng Khoa Vật lý và TS. Lê Hữu Tuyến, Phó Trưởng phòng Hợp tác - Phát triển đã có buổi gặp mặt, trao đổi với đại diện Đại học Quốc gia Lào.

Không khí buổi làm việc giữa đại diện Trường ĐHKHTN và Đại học Quốc gia Lào

Nhiều năm qua, Trường ĐHKHTN là một trong những cơ sở uy tín luôn được sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh Lào lựa chọn theo học tại nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó có thể kế tới như: Vật lý, Môi trường, Khoa học trái đất… Các nghiên cứu sinh đến từ Lào đã hoàn thành chương trình đào tạo tiến sĩ tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và có nhiều kết quả khả quan trong nghiên cứu. Trong đợt này, nghiên cứu sinh Viengthong Xayavong, theo học ngành Vật lí địa cầu đã bảo vệ thành công luận án với đề tài “Áp dụng các phương pháp địa vật lý để khảo sát nước ngầm ở Lào”.

Tại cuộc gặp mặt, đại diện Đại học Quốc gia Lào vui mừng chia sẻ về kế hoạch xây dựng và phát triển chương trình đào tạo tiến sĩ ngành Vật lý của Nhà trường. ĐHQG Lào hy vọng trong thời gian tới có thể nhận được sự hỗ trợ và đồng hành từ phía Trường ĐHKHTN.

PGS.TS. Ngạc An Bang nhất trí trong việc giúp đỡ ĐHQG Lào trong việc xây dựng chương trình đào tạo mới mở. Bên cạnh đó Trường ĐHKHTN sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh Lào tới học tập và nghiên cứu. Trong đó có thể kế tới như hỗ trợ mức phí thấp nhất về chỗ ở trong ký túc xá.

GS.TS. Nguyễn Thế Toàn bày tỏ sẵn sàng cung cấp cũng như tìm kiếm cơ hội học bổng cho các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh khi theo học tại Khoa Vật lý, Trường ĐHKHTN.

Đại diện Trường ĐHKHTN trao tặng quà kỉ niệm tới đại diện ĐHQG Lào