Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Tổng Công ty CP Vật tư Nông nghiệp Nghệ An (AGRIMEX) phối hợp triển khai dự án khai thác khí CO2

Sáng 17/01/2024,tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã long trọng diễn ra buổi Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác giữa Nhà trường và Tổng công ty CP Vật tư Nông nghiệp Nghệ An (AGRIMEX).

Buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đánh dấu chính thức sự phối hợp giữa Trường Đại học Khoa học Tự nhiên với AGRIMEX trong việc triển khai dự án nghiên cứu và khai thác khí CO2 tại giếng khoan LK809B thôn Đăk Sơn, xã Đăk Mol, huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông.

Khoa Sinh học, Khoa Hoá học và Công ty TNHH Khoa học Tự nhiên sẽ là những đơn vị trực tiếp tham gia dự án. Thông qua những phân tích, đánh giá các khoáng chất, đánh giá hàm lượng chất tan và vi khoáng khó phát hiện trong mẫu nước khoáng CO2 tại giếng khoan của các nhà khoa học, AGRIMEX sẽ đưa ra những chiến lược phát triển phù hợp.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Trương Văn Hiền, Tổng Giám đốc AGRIMEX trân trọng gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu Nhà trường đã hỗ trợ hết mình giúp dự án được triển khai một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN và Công ty AGRIMEX không chỉ mở ra cơ hội hợp tác nghiên cứu khoa học với doanh nghiệp mà sẽ là tiền đề cho những hợp tác về đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Công ty nói riêng và xã hội nói chung trong tương lai.

Tổng Công ty Cổ phần Vật tư Nông nghiệp Nghệ An với hơn 63 năm kinh nghiệm, là một doanh nghiệp hoạt động sản xuất đa ngành nghề trong lĩnh vực vật tư nông nghiệp, thực phẩm, nước uống và năng lượng. Tổng Công ty luôn thực hiện theo triết lý kinh doanh – phương châm hoạt động: “Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công của doanh nghiệp”.