Trường ĐHKHTN cùng học sinh, sinh viên đón Tết 2024

Ngày 25/1/2024, trước thềm năm mới Giáp Thìn đang đến gần, nhằm động viên các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn luôn nỗ lực trong học tập cũng như trong cuộc sống,Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN đã tổ chức chương trình “Cùng học sinh, sinh viên đón Tết 2024”.

Trường ĐHKHTN cùng học sinh, sinh viên đón Tết 2024

Tham dự chương trình có GS.TS. Lê Thanh Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Lãnh đạo Phòng Chính trị và Công tác sinh viên, Bí thư Đoàn thanh niên Trường và các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực trong học tập.

Trường ĐHKHTN cùng học sinh, sinh viên đón Tết 2024

GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đang phát biểu.

Phát biểu mở đầu chương trình, GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN phát biểu tóm lược một số thành tích của thầy và trò Nhà trường trong năm qua, đồng thời động viên các em học sinh, sinh viên tiếp tục cố gắng, nỗ lực trong học tập và nghiên cứu.

Trường ĐHKHTN cùng học sinh, sinh viên đón Tết 2024

40 phần quà Tết đã được đại diện lãnh đạo Nhà trường trao tận tay các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trường ĐHKHTN cùng học sinh, sinh viên đón Tết 2024

ThS.Phạm Thị Lê Thuỷ, Phó Trưởng Phòng Chính trị và Công tác sinh viên đang trò chuyện với các bạn học sinh, sinh viên.

ThS.Phạm Thị Lê Thuỷ, Phó Trưởng Phòng Chính trị và Công tác sinh viên, Trường ĐHKHTN cho biết, 40 học sinh, sinh viên là 40 hoàn cảnh khác nhau. Có em mồ côi cha, mẹ hoặc mồ côi cả cha lẫn mẹ; có em bố mẹ bị bệnh không còn khả năng lao động; có em bố mẹ chỉ làm nông nghiệp, thu nhập không ổn định, một số em thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo… Dù hoàn cảnh vô cùng khó khăn nhưng điểm chung ở các em là sự mạnh mẽ, nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Lo ngại các em ảnh hưởng học tập bởi hoàn cảnh riêng, ThS.Phạm Thị Lê Thuỷ đã hỏi thăm một số bạn, động viên các em học tập, nhắc các em sử dụng “hệ thống hành chính một cửa” để có thể nhanh chóng có các giấy tờ xác nhận khi cần thiết.

Trường ĐHKHTN cùng học sinh, sinh viên đón Tết 2024

Đại diện sinh viên, em Cù Huy Bình, K68 Khoa Địa lý phát biểu cảm ơn Nhà trường đã trao những món quà có giá trị động viên rất lớn.

Trường ĐHKHTN cùng học sinh, sinh viên đón Tết 2024

TS.Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên cũng có những chia sẻ chân tình tới các em học sinh, sinh viên, động viên các em cố gắng học tập để có tương lai tốt đẹp.

Trường ĐHKHTN cùng học sinh, sinh viên đón Tết 2024

TS.Nguyễn Đình Nam, Bí thư Đoàn Trường phát biểu, khẳng định Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường luôn là “ngôi nhà chung” sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ, giúp đỡ các bạn học sinh, sinh viên khi các em gặp khó khăn trong học tập và cuộc sống.

Trường ĐHKHTN cùng học sinh, sinh viên đón Tết 2024

Cùng học sinh, sinh viên đón Tết là chương trình thường niên của Trường ĐHKHTN. Những món quà Tết là tấm lòng của thầy cô Nhà trường với mong muốn gửi lời chia sẻ, động viên các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến, Xuân về.