Trường ĐHKHTN tổ chức gặp mặt giữa lãnh đạo Nhà trường, nhà tuyển dụng với sinh viên tốt nghiệp năm 2023

Sáng ngày 29/6/2023, tại tầng 7 nhà T5 (334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội), Trường ĐHKHTN đã tổ chức gặp mặt giữa lãnh đạo Nhà trường, nhà tuyển dụng với sinh viên tốt nghiệp năm 2023.

Tham dự buổi gặp mặt có đại diện Ban giám hiệu Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN, đại diện gần 20 nhà tuyển dụng, lãnh đạo các Khoa, đại diện các phòng chức năng, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Trường và toàn thể sinh viên tốt nghiệp năm 2023.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đã gửi lời cảm ơn các nhà tuyển dụng đã ủng hộ công tác đào tạo của Nhà trường, đồng thời chúc mừng các em sinh viên đã vượt qua chặng đường học tập gian nan để nhận tấm bằng cử nhân, bước đầu đến với một chặng đường mới.

Đại diện cho nhà tuyển dụng, ông Đoàn Trung Hiếu, CEO Monterro Vietnam đã chia sẻ với sinh viên một số thông tin về Monterro - Quỹ đầu tư công nghệ lớn nhất Bắc Âu cũng như Công ty Scandinavia Software Park. Dưới góc nhìn của người từng trải và của nhà tuyển dụng, ông Hiếu cũng chia sẻ với sinh viên một số kinh nghiệm về lựa chọn nơi làm việc, nhấn mạnh việc quan sát, khám phá, tích cực tích luỹ kinh nghiệm, chú ý kỹ năng mềm, nâng cao năng lực ngoại ngữ, tận dụng cơ hội để bứt phá.

ThS. Chu Hồng Đức, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐHKHTN cũng chia sẻ một số thông tin về việc học tập sau đại học tại Trường ĐHKHTN. Theo đó, công tác thu hồ sơ tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2023 sẽ bắt đầu từ tháng 7/2023. Dự kiến ngày 16/9/2023 Trường sẽ xét tuyển sau đại học đợt 2 năm 2023.

“Sinh viên trường ĐHKHTN vừa tốt nghiệp đại học rất có thuận lợi nếu tiếp tục học sau đại học tại Trường, bởi từ năm 2021, Trường bắt đầu xét tuyển thẳng với sinh viên tốt nghiệp một số chương trình đào tạo; từ năm 2022, Trường không tổ chức thi tuyển mà xét tuyển thẳng và xét tuyển qua hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp. Chứng chỉ ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc mà thí sinh phải có khi đăng ký xét tuyển sau đại học. Sinh viên vừa tốt nghiệp sẽ được miễn xét ngoại ngữ (do đã đạt yêu cầu ngoại ngữ khi xét tốt nghiệp đại học)” – ThS Chu Hồng Đức cho biết.

Đại diện Phòng Tổ chức cán bộ - Hành chính, Trường ĐHKHTN, ThS Bùi Thị Kiều Trang đã giới thiệu cơ hội việc làm tại Trường ĐHKHTN với các công việc trợ giảng, giảng viên, chuyên viên, nghiên cứu viên, giáo viên Trường THPT Chuyên KHTN.

Đại diện Học viện An ninh nhân dân, Thượng tá Trần Lệ Thanh, Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo - Bồi dưỡng nâng cao đã giới thiệu về tuyển dụng vào ngành công an qua tuyển sinh văn bằng 2 đối với sinh viên đã tốt nghiệp đại học.

Theo Thượng tá Trần Lệ Thanh, tháng 11/2023, Học viện an ninh nhân dân sẽ tuyển sinh 300 chỉ tiêu cho 2 ngành: An toàn thông tin/An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Nghiệp vụ an ninh. Đặc biệt, Học viện xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp đại học loại giỏi, xuất sắc ở các ngành thuộc lĩnh vực Khoa học kỹ thuật, công nghệ, trí tuệ nhân tạo; xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp đại học loại xuất sắc, giỏi và có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương IELTS đạt 6.5 trở lên; xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp đại học loại khá và có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương IELTS đạt 7.0 trở lên; xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp đại học loại khá ngành/nhóm ngành Công nghệ thông tin và có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương IELTS đạt 6.5 trở lên. Nếu không thuộc diện xét tuyển thẳng, thí sinh có thể đăng ký thi tuyển.

Sau các phần chia sẻ, trao đổi thông tin từ lãnh đạo Nhà trường và Nhà tuyển dụng, đại diện Phòng Chính trị và Công tác sinh viên đã hướng dẫn sinh viên các nghi thức để chuẩn bị cho buổi Lễ trao bằng tốt nghiệp vào ngày mai. Các sinh viên cũng đã tới các bàn tư vấn để tìm hiểu thông tin tuyển dụng từ các đơn vị.

Ngày 30/6/2023, sinh viên tốt nghiệp đại học năm 2023 chính thức nhận bằng cử nhân khoa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Đại diện Nhà trường tặng hoa đại diện Nhà tuyển dụng.

Một số hình ảnh trong buổi Gặp mặt giữa lãnh đạo Nhà trường, nhà tuyển dụng với sinh viên tốt nghiệp năm 2023: