“Nóng” trong Ngày hội lựa chọn nguyện vọng 2023

Ngày 22/7/2023, tại Hà Nội đã diễn ra “Ngày hội lựa chọn nguyện vọng 2023: Giải đáp mọi thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng”. Trong tiết trời nắng nóng, không khí Ngày hội càng nóng hơn khi đông đảo thí sinh và phụ huynh tới kín các gian tư vấn tuyển sinh để nghe tư vấn về các ngành, cơ hội việc làm, từ đó có quyết định cuối cùng về việc đặt nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống trước 17h ngày 30/7/2023.

“Nóng” trong Ngày hội lựa chọn nguyện vọng 2023

Tại gian tư vấn tuyển sinh của Trường ĐHKHTN-ĐHQGHN, hai bạn Đỗ Thuỳ Trang và Lê Thị Hà Trang (Trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội) chăm chú nghe PGS.TS. Đào Sỹ Đức (Phó Trưởng Khoa Hoá học) tư vấn về các ngành đào tạo của Khoa, đặc biệt là ngành Hoá dược. Cả hai bạn đều dự định xét tuyển khối A00 vào ngành Hoá dược của Trường ĐHKHTN. Ở tổ hợp A00, Đỗ Thuỳ Trang đạt 25,4 điểm, còn Lê Thị Hà Trang đạt 26 điểm.

“Nóng” trong Ngày hội lựa chọn nguyện vọng 2023

Đến từ Gia Lâm, Hà Nội, em Nguyễn Văn Khôi, Trường THPT Yên Viên cho biết: Em quan tâm tới khối ngành Kinh tế và Khoa học. Em đã trúng tuyển ngành Khoa học dữ liệu của Trường ĐHKHTN qua điểm đánh giá năng lực, ngoài ra em đã trúng tuyển một số trường đại học khác. Hiện giờ em chưa xác nhận nhập học ở đâu do đang phân vân giữa Khoa học dữ liệu của HUS và Khoa học dữ liệu của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Biết có Ngày hội tư vấn lựa chọn nguyện vọng nên em đến để nghe tư vấn thêm trước khi có quyết định cuối cùng.

“Nóng” trong Ngày hội lựa chọn nguyện vọng 2023

Cùng nhóm sinh viên có mặt từ sáng sớm tham gia tư vấn tuyển sinh, sinh viên Ngô Quý Đăng (Lớp Cử nhân tài năng Toán học, Khoa Toán – Cơ – Tin học) cho biết, em ấn tượng với các thí sinh khi đã trực tiếp đến ngày hội tuyển sinh để lắng nghe tư vấn về chọn ngành, chọn trường. Điều đó cho thấy, sự quan tâm của các bạn đối với tương lai của mình. Qua các câu hỏi của các bạn, em thấy một số bạn đã có những định hướng ban đầu về ngành học, nhưng một số bạn vẫn còn phân vân. Lại có nhiều bạn lo lắng về điểm học phí, điểm đầu vào.

“Nóng” trong Ngày hội lựa chọn nguyện vọng 2023

Với trải nghiệm là sinh viên của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Ngô Quý Đăng cho rằng, khi chọn ngành học, điều đầu tiên các bạn phải xác định được đam mê của bản thân. Khi có đam mê, các bạn sẽ có được niềm vui trong học tập và nghề nghiệp sau này, và vượt qua khó khăn, áp lực. Các bạn cũng cần căn cứ vào điểm thi tốt nghiệp THPT của mình, và các thông tin tuyển sinh như điểm sàn, điểm chuẩn các năm trước… để đặt nguyện vọng đúng đắn nhất.

“Nóng” trong Ngày hội lựa chọn nguyện vọng 2023

Dù thời tiết nắng nóng và đã quá trưa nhưng gian tư vấn của Trường ĐHKHTN vẫn có nhiều học sinh đến nghe tư vấn.

Năm 2023, Trường ĐHKHTN tuyển sinh 1.800 chỉ tiêu ở 28 ngành đào tạo, trong đó có hai ngành mới là Sinh dược học và Môi trường, Sức khoẻ và An toàn. Ngày 21/7/2023, Trường đã công bố điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2023 (điểm sàn) trên website và Fanpage HUS. Theo đó, điểm sàn của Trường từ 20 đến 30 điểm (mức điểm sàn 20-22 điểm ở các ngành chỉ cộng tổng điểm 3 môn theo tổ hợp môn xét tuyển; mức điểm sàn từ 28-30 điểm ở các ngành có nhân hệ số hai môn Toán cộng với điểm hai môn còn lại theo tổ hợp môn xét tuyển. Chi tiết xem tại http://tuyensinh.hus.vnu.edu.vn.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh đăng ký xét tuyển, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần từ ngày 10/7 đến 17 giờ 00 ngày 30/7/2023. Sau đó, từ ngày 31/7 đến 17 giờ ngày 06/8/2023, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Ngày 22/8, thí sinh sẽ nhận kết quả (điểm chuẩn) và thí sinh phải xác nhận nhập học đợt 1 trước 17h ngày 6/9/2023.

“Nóng” trong Ngày hội lựa chọn nguyện vọng 2023

Nhóm cán bộ Trường ĐHKHTN tham gia tư vấn tại “Ngày hội lựa chọn nguyện vọng 2023: Giải đáp mọi thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng”.

Một số hình ảnh khác:

“Nóng” trong Ngày hội lựa chọn nguyện vọng 2023

PGS.TS. Phạm Tiến Đức, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐHKHTN đang tư vấn cho học sinh.

“Nóng” trong Ngày hội lựa chọn nguyện vọng 2023

Em Vũ Thiện Hữu (áo tím), học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn, Đống Đa, Hà Nội đã trúng tuyển ngành Khoa học thông tin Địa không gian Trường ĐHKHTN và em đã xác nhận nhập học trên hệ thống. Tuy nhiên em vẫn đến ngày hội để hỏi thêm thông tin.

“Nóng” trong Ngày hội lựa chọn nguyện vọng 2023

Em Đào Khôi Nguyên, Trường THPT Đào Duy Từ, Hà Nội và bố của mình đang nghe tư vấn. Em được 24,7 điểm khối A01 và em quan tâm ngành Vật lý học.