Nhiều học sinh lớp 12 đã có sự chuẩn bị tốt về định hướng ngành nghề theo học

Trong ba ngày 12, 13 và 14/1/2024, đoàn cán bộ tư vấn tuyển sinh Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN đã có mặt ở một số điểm trường để tư vấn – hướng nghiệp cho các em học sinh THPT ở các địa phương.

Cụ thể, ngày 12/1, đoàn tới Trường THPT Gia Viễn B và Yên Khánh B (Ninh Bình); ngày 13/1 đoàn tới Trường Đại học Vinh (Nghệ An); ngày 14/1, có hai nhóm thầy cô có mặt ở Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc (Vĩnh Phúc) và Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hoá).

Ghi nhận tại các điểm trường, nhiều học sinh lớp 12 đã có sự chuẩn bị tốt về khối thi, định hướng ngành nghề theo học; các em biết rõ mình muốn gì, bày tỏ sự quan tâm về một số ngành cụ thể. Vì đã có định hướng từ bản thân và đã tìm hiểu trước thông tin nên câu hỏi từ các em học sinh thường rất cụ thể. Ví dụ, học sinh yêu thích môn Hoá sẽ chỉ hỏi các câu hỏi xung quanh ba ngành: Hoá học, Hoá dược, Công nghệ kỹ thuật Hoá học; học sinh yêu thích môn Địa lý hỏi cán bộ tư vấn về ngành Khoa học thông tin địa không gian, học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2023-2024 thì hỏi về việc “có được xét tuyển thẳng nếu em có giải?”, hoặc “nếu em không có giải thì có được vào lớp tài năng không?”...

Không chỉ học sinh lớp 12, nhiều học sinh lớp 11 cũng đã tìm hiểu về việc xét tuyển đại học. Đặc biệt, các em học sinh chuyên, dù mới chỉ học lớp 11, nhiều em đã chọn cho mình ngành dự định theo học ở bậc đại học.

Một số hình ảnh được chụp tại các điểm trường trong chuỗi hoạt động tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp của Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN cuối tuần qua:

Nhiều học sinh lớp 12 đã có sự chuẩn bị tốt về định hướng ngành nghề theo học

Những chàng trai thi khối A của Trường THPT Gia Viễn B (Ninh Bình).

Nhiều học sinh lớp 12 đã có sự chuẩn bị tốt về định hướng ngành nghề theo học

Nữ sinh lớp 12 Trường THPT Yên Khánh B (Ninh Bình) đang chăm chú nghe và tìm hiểu thông tin tuyển sinh của Trường ĐHKHTN.

Nhiều học sinh lớp 12 đã có sự chuẩn bị tốt về định hướng ngành nghề theo học

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại Nghệ An gặp thời tiết không thuận lợi khi mưa to trước thời điểm diễn ra sự kiện. May mắn trời ngớt mưa một lúc vào buổi sáng.

Nhiều học sinh lớp 12 đã có sự chuẩn bị tốt về định hướng ngành nghề theo học

Gian hàng tư vấn tại Nghệ An.

Nhiều học sinh lớp 12 đã có sự chuẩn bị tốt về định hướng ngành nghề theo học

Học sinh Nghệ An tìm hiểu về các ngành tuyển sinh.

Nhiều học sinh lớp 12 đã có sự chuẩn bị tốt về định hướng ngành nghề theo học

Một học sinh lớp 11 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) quan tâm tới các ngành khoa học máy tính, công nghệ thông tin.

Nhiều học sinh lớp 12 đã có sự chuẩn bị tốt về định hướng ngành nghề theo học

Không khí tại gian hàng tư vấn tuyển sinh của Trường ĐHKHTN tại Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hoá).

Nhiều học sinh lớp 12 đã có sự chuẩn bị tốt về định hướng ngành nghề theo học

Cán bộ Trường ĐHKHTN chụp ảnh kỷ niệm với nhóm học sinh Thanh Hoá, tại Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hoá).

Nhiều học sinh lớp 12 đã có sự chuẩn bị tốt về định hướng ngành nghề theo học

Đoàn cán bộ tư vấn tuyển sinh của Trường ĐHKHTN tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc (Vĩnh Phúc).

Nhiều học sinh lớp 12 đã có sự chuẩn bị tốt về định hướng ngành nghề theo học

Tại điểm Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc (Vĩnh Phúc).

Năm 2024, Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN dự kiến tuyển sinh 28 ngành với nhiều phương thức: Xét tuyển thẳng theo quy chế, quy định tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN, xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2024, xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN, xét tuyển theo chứng chỉ quốc tế (SAT, ACT, A-Level…), xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ quốc tế (IELTS hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương).

Thông tin chính thức sẽ có trong Đề án tuyển sinh 2024 và được công bố trên cổng thông tin tuyển sinh của trường tại địa chỉ: https://tuyensinh.hus.vnu.edu.vn/