Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức khai giảng năm học mới 2022-2023 cho bậc đào tạo sau đại học

Sáng ngày 14/11/2022, hòa trong không khí rộn ràng hướng tới chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHTN, ĐHQGHN) long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023 cho bậc đào tạo sau đại học.

Văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 cho bậc đào tạo sau đại học.

Tham dự Lễ khai giảng có PGS.TS. Đinh Văn Dũng, Phó trưởng ban Chính trị và Công tác học sinh – sinh viên ĐHQGHN; PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN; GS.TS. Lê Thanh Sơn, PGS.TS. Ngạc An Bang, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng, lãnh đạo các Khoa, Bí thư Đoàn thanh niên Trường, các cán bộ, giảng viên và hơn hai trăm học viên cao học, nghiên cứu sinh trúng tuyển năm 2022 vào Trường ĐHKHTN.

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ.

GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN phát biểu.

Phát biểu trong Lễ khai giảng, GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đã chúc mừng các tân học viên cao học, nghiên cứu sinh đã trúng tuyển năm 2022, đồng thời bày tỏ hi vọng các tân học viên, nghiên cứu sinh sẽ vượt qua khó khăn, tích cực học tập, nghiên cứu để đạt kết quả cao nhất, góp phần nâng cao thương hiệu và uy tín của Trường ĐHKHTN.

Vừa qua, trong hai kỳ tuyển sinh sau đại học năm 2022, đã có 168 thí sinh trúng tuyển và trở thành học viên cao học của Trường ĐHKHTN (trong đó, 102 thí sinh được tuyển thẳng, 66 thí sinh trúng tuyển qua thi tuyển), 34 thí sinh trúng tuyển trở thành nghiên cứu sinh của Trường.

Tân học viên Trương Thị Việt Hòa, chuyên ngành Hóa hữu cơ, đại diện cho các bạn tân học viên sau đại học đã phát biểu cảm tưởng nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023.

Tân học viên Trương Thị Việt Hòa đại diện cho các tân học viên tặng hoa PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN.

“Từng là sinh viên hệ chất lượng cao đầu tiên của ngành Hóa dược tại Trường ĐHKHTN, trải qua 4 năm đại học và được tuyển thẳng và chương trình đào tạo Thạc sĩ, những gì tôi cảm nhận được cho đến bây giờ là: Tôi đã hoàn toàn đúng đắn khi lựa chọn Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN cho tương lai học tập và nghiên cứu của mình” – Việt Hòa chia sẻ.

TS. Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên phổ biến các thông tin về học bổng, học phí tới các tân học viên sau đại học và nghiên cứu sinh.

PGS.TS. Nguyễn Thị Hồng Minh, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐHKHTN phổ biến một số thông tin về đào tạo sau đại học

Tại buổi Lễ, các tân học viên và nghiên cứu sinh cũng đã được nghe các thầy cô Phòng Chính trị và công tác sinh viên, Phòng đào tạo phổ biến quy chế đào tạo sau đại học của Trường, đồng thời cung cấp các thông tin về học bổng, học phí, lịch trình đào tạo, lịch học môn chung cùng những hướng dẫn chi tiết khác.

Trường ĐHKHTN luôn là một trong những trường đại học tiên phong trong việc nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng tiệm cận với các trường đại học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Với 96,6% giảng viên cơ hữu có trình độ tiến sĩ và tiến sĩ khoa học, trong đó 45,9% có chức danh giáo sư, phó giáo sư, Trường hiện là một trong số ít trường đại học có chất lượng giảng viên tốt nhất cả nước. Hàng năm, các cán bộ của Nhà trường công bố hơn 500 bài báo quốc tế trong danh mục ISI/Scopus (dẫn đầu trong các trường thành viên của ĐHQGHN). Nhiều giáo sư của Trường là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chuyên môn, nhiều giảng viên trẻ đã chứng tỏ tài năng của mình với các công trình công bố trên tạp chí quốc tế cũng như giải thưởng khoa học trong và ngoài nước.