Đội tuyển học sinh giỏi Trường THPT Chuyên KHTN “không ngủ quên trên chiến thắng” sẵn sàng tinh thần trước kỳ thi chọn các đội tuyển quốc gia thi Olympic quốc tế năm 2021

Chiều ngày 26/3/2021, tại giảng đường Phan Đức Chính, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật trước khi các bạn học sinh THPT Chuyên KHTN tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic quốc tế năm 2021.

Đội tuyển học sinh giỏi Trường THPT Chuyên KHTN “không ngủ yên trên chiến thắng” sẵn sàng tinh thần trước kỳ thi chọn các đội tuyển quốc gia thi Olympic quốc tế năm 2021
Các thành viên trong đội tuyển thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2021 của Trường THPT Chuyên KHTN cùng các thầy cô

Tham dự chương trình có sự hiện diện của GS.TS. Lê Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN, lãnh đạo các phòng ban Nhà trường. Về phía Trường THPT Chuyên KHTN có sự hiện diện của PGS.TS.NGND, Nguyễn Vũ Lương - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, cùng lãnh đạo Trường THPT Chuyên KHTN, các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và đặc biệt là sự có mặt của 23 học sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2021.

TS. Lê Công Lợi chia sẻ tại buổi gặp mặt

Mở đầu buổi gặp mặt, TS. Lê Công Lợi - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên KHTN đã giới thiệu tới toàn thể quý vị đại biểu 23 gương mặt học sinh xuất sắc của Nhà trường sẽ tham dự kỳ thi tuyển chọn đội tuyển quốc gia tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế sắp tới. Tiếp đó TS. Lê Công Lợi cũng chia sẻ những thông tin liên quan tới kỳ thi tuyển chọn của các đội tuyển cũng như các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới.

Trước khi bước vào kỳ thi quan trọng, TS. Lê Công Lợi gửi tới các bạn học sinh lời khuyên đó là hãy cho mình một tâm lý thoải mái nhất khi bước vào phòng thi. Hãy để những thành tích gặt hái được trước đây trở thành bước khởi đầu thuận lợi cho bản thân thay vì coi đó là áp lực cho chính mình. Thầy Lợi cũng khẳng định, đi tới vòng thi này, các em đều là những học sinh có thành tích rất xuất sắc.

GS.TS. Lê Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên chia sẻ và động viên các em học sinh tại buổi gặp mặt

Có mặt tại buổi gặp mặt, GS.TS. Lê Thanh Sơn đã gửi lời chúc mừng tới tất cả các bạn học sinh đã có kết quả xuất sắc tại kỳ thi tuyển học sinh giỏi quốc gia vòng 1 và chuẩn bị bước vào kỳ thi vòng 2 - một kỳ thi quyết định để lựa chọn những gương mặt sáng giá nhất tham dự các kỳ thi khu vực và quốc tế năm 2021.

GS.TS. Lê Thanh Sơn chia sẻ, Trường THPT Chuyên KHTN là ngôi trường mơ ước của rất nhiều thế hệ học sinh. Chính từ mái trường này, rất nhiều học sinh, cựu học sinh đã trưởng thành có những đóng góp to lớn cho nhân loại và xã hội. Qua nhiều thế hệ, các đội tuyển học sinh giỏi của Trường đã tham gia và gặt hái nhiều thành tích trong các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

Đặc biệt GS.TS. Lê Thanh Sơn cũng nhắn nhủ các bạn học sinh “không ngủ yên trên chiến thắng” trong giai đoạn quyết định này. Các em hãy bước vào kỳ thi với một tâm thế mới, thật sự tự tin, đĩnh đạc để có thể đạt được kết quả cao nhất. Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cũng đã gửi lời chúc tới các em học sinh, chúc các em sẽ vượt qua kỳ thi và ghi danh vào đội tuyển Olympic quốc gia của Việt Nam.

Bên cạnh đó GS.TS. Lê Thanh Sơn cũng không quên gửi lời cảm ơn tới các thầy cô và các bậc phụ huynh những người đã ngày đêm trau dồi tri thức cho các bạn học sinh cũng như đã chăm sóc và động viên để giúp các bạn có được tâm thế và trạng thái tốt nhất trước kỳ thi.

Từ ngày 1/4 tới ngày 3/4 sắp tới, các bạn học sinh ưu tú của Nhà trường sẽ tham dự kỳ thi tuyển chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic khu vực và quốc tế tại các bộ môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tin học.

Học sinh Lê Quang Huy thay mặt các bạn học sinh trong đội tuyển gửi lời cảm ơn và lời hứa quyết tâm trước kỳ thi sắp tới

Thay mặt các bạn học sinh trong đội tuyển Trường THPT Chuyên KHTN tham dự kỳ thi tuyển chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic khu vực và quốc tế, em Lê Quang Huy, học sinh đội tuyển Tin học đã gửi lời cảm ơn tới Nhà trường, các thầy cô giáo - đã truyền dạy kiến thức cũng như luôn tạo động lực, truyền niềm tin để các em không ngừng cố gắng và nỗ lực dù trong hoàn cảnh nào. Dù trong lòng có chút lo lắng và hồi hộp nhưng Quang Huy cùng các bạn trong đội tuyển tự tin sẽ phát huy được thế mạnh của mình và đạt kết quả tốt trong kỳ thi.

Một số hình ảnh trong chương trình

Các bạn học sinh trong đội tuyển của Nhà trường tại buổi gặp mặt trước kỳ thi
GS.TS. Lê Thanh Sơn cùng PGS.TS.NGND, Nguyễn Vũ Lương trao tặng quà và giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cho các bạn học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi THPT quốc gia năm học 2020 - 2021
GS.TS. Lê Thanh Sơn cùng TS. Lê Công Lợi trao tặng quà và giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cho các bạn học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi THPT quốc gia năm học 2020 - 2021
PGS.TS.NGND, Nguyễn Vũ Lương trao tặng những phần quà động viên của Trường THPT Chuyên KHTN tới các bạn học sinh

Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020 - 2021, các đội tuyển học sinh giỏi của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đã xuất sắc đạt được thành tích với 45/ 50 học sinh tham dự đoạt giải. Trong đó có 23 học sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic khu vực và quốc tế tại các môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tin học.

Danh sách học sinh Trường THPT Chuyên KHTN tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2021

Đội tuyển Toán học

1. Ngô Quý Đăng - Lớp 11A1 Toán (Huy chương Vàng IMO 2020)

2. Trương Tuấn Nghĩa - Lớp 12A1 Toán (Huy chương Vàng IMO 2020)