Dịch bệnh Covid-19 khiến sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên và học sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên bị gián đoạn việc đến trường.

Kể từ ngày 9/3/2020, sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên và học sinh THPT chuyên Khoa học Tự nhiên đã phải nghỉ ở nhà, học online dưới sự hướng dẫn của các thầy cô và tự học.

Thực hiện chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, các công văn hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các công văn chỉ đạo của Đại học Quốc gia Hà Nội, từ ngày 4/5/2020, hoạt động giảng dạy và học tập của cán bộ, sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên và giáo viên, học sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên bắt đầu trở lại bình thường trên cơ sở đảm bảo các điều kiện an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

Để chuẩn bị cho việc đón sinh viên, học sinh khối chuyên KHTN trở lại trường, trong những ngày qua, tại 02 cơ sở của trường Đại học Khoa học Tự nhiên và tại trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, các nhân viên vệ sinh Công ty đầu tư TM - DV Hành tinh xanh (đơn vị phụ trách việc vệ sinh cho các cơ sở của trường) đã tích cực làm việc để đảm bảo môi trường học đường sạch sẽ, thông thoáng, đảm bảo an toàn vệ sinh, góp phần chống dịch bệnh nói chung, dịch Covid-19 nói riêng.

Cụ thể, tại tất cả các cơ sở, các nhân viên vệ sinh đã liên tục quét dọn phòng học, hội trường, hành lang và các khu vực thuộc khuôn viên của trường, tiến hành phun khử khuẩn bằng dung dịch cloramin B, sau phun lại tiếp tục lau sạch các bề mặt theo hướng dẫn của ngành y tế; các cửa, tay nắm cửa, nhà vệ sinh, rác đọng đều được dọn sạch sẽ.

Trong quá trình dọn dẹp, các phòng học đều được mở cửa thông thoáng để đón nắng và gió, khử mùi hôi.

Sau đây là một số hình ảnh công tác vệ sinh của trường Đại học Khoa học Tự nhiên được thực hiện trong những ngày qua để chuẩn bị đón học sinh khối chuyên Khoa học Tự nhiên và sinh viên trở lại trường.

Đại học Khoa học Tự nhiên tổng vệ sinh diệt khuẩn chuẩn bị đón học sinh, sinh viên trở lại trường sau kỳ nghỉ dài vì Covid-19

Nhân viên vệ sinh  pha dung dịch khử khuẩn để chuẩn bị phun.

Phun dung dịch khử khuẩn ở cơ sở 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Phun bên ngoài lớp học.

Phun ở cổng trường.

Đang mùa lá rụng nên rất nhiều lá rơi. Nhân viên vệ sinh phải dọn sạch lá để không tồn đọng mùn rác từ lá.

Các phòng học được lau dọn sạch sẽ.

Công tác lau dọn ở trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên.

Các cửa kính được lau kỹ nhiều lần để đảm bảo vệ sinh.

Khử khuẩn ở nhà vệ sinh.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã được vệ sinh sạch sẽ, sẵn sàng chào đón các cán bộ giảng viên, sinh viên trở lại hoạt động giảng dạy - học tập.