Chiều ngày 19/9/2014, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tổ chức gặp gỡ 249 sinh viên nhiệm vụ chiến lược Khóa QH.2014.T.

Chiều ngày 19/9/2014, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tổ chức gặp gỡ với 249 sinh viên nhiệm vụ chiến lược (NVCL) Khóa QH.2014.T nhằm giải đáp các thắc mắc trong học tập, các vấn đề liên quan tới quyền lợi, nghĩa vụ, việc thực hiện chế độ, chính sách, v.v… cũng như lắng nghe các ý kiến đóng góp của sinh viên.

Tham dự buổi gặp mặt có PGS.TS. Vũ Hoàng Linh – Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Đoàn Văn Vệ - Trưởng phòng Đào tạo, TS. Nguyễn Thanh Bình – Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên; đại diện BCN các Khoa, các trợ lý đào tạo và CTSV, giáo viên chủ nhiệm các lớp cùng toàn thể sinh viên nhiệm vụ chiến lược khóa QH.2014.T.

Sinh viên nhiệm vụ chiến lược gồm: Sinh viên thuộc chương trình Cử nhân khoa học tài năng các ngành Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học; sinh viên đào tạo theo chương trình chuẩn Quốc tế các ngành Vật lý, Sinh học, Địa chất; sinh viên đào tạo theo chương trình tiên tiến các ngành Toán học, Hóa học và Khoa học Môi trường và sinh viên chương trình chất lượng cao các ngành Khoa học Môi trường, Thủy văn, Hải dương học và Địa lý tự nhiên. Đặc biệt, năm nay nhà Trường còn có chương trình đào tạo Công nghệ hạt nhân (Định hướng bức xạ) - thuộc Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử” của Nhà nước. Sinh viên được đào tạo theo chương trình NVCL không chỉ có kiến thức chuyên môn giỏi mà còn có trình độ tiếng Anh tốt, được trang bị nhiều kỹ năng mềm, đặc biệt là năng lực tư duy, khả năng sáng tạo và tầm nhìn chiến lược.

Tại buổi gặp mặt, mọi thắc mắc của sinh viên như: thời gian học tiếng Anh trong năm học thứ nhất bên Trường ĐH Ngoại ngữ, chuẩn đầu ra Tiếng Anh, học cải thiện, học vượt, chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học đối tác, điều kiện chuyển hệ, việc đăng ký môn học, học kỹ năng mềm; học bổng; vay vốn tại địa phương,… đều được PGS.TS. Vũ Hoàng Linh, TS. Đoàn Văn Vệ và TS. Nguyễn Thanh Bình giải đáp cụ thể, cởi mở.

Quyền lợi của sinh viên chương trình NVCL

(HQ – HUS Media)