Giới thiệu Chương trình học giả Fulbright Việt Nam 2017 được giới thiệu vào sáng ngày 18/8/2016.

Sáng 18/8/2016, cô Đỗ Thu Hương – Trợ lý Chương trình Fulbright tại Việt Nam đã có buổi gặp gỡ, giới thiệu Chương trình học giả Fulbright Việt Nam 2017 tới sinh viên, học viên và cán bộ, giảng viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Được thành lập năm 1946 với nguồn tài trợ từ Quốc hội Mỹ, Chương trình Fulbright (VSP) hướng tới mục tiêu tăng cường hiểu biết lẫn nhau thông qua trao đổi văn hóa và giáo dục. Đây là chương trình cạnh tranh công bằng dựa trên thành tích và năng lực cá nhân. Các học giả được tuyển chọn sẽ được VSP đài thọ sinh hoạt phí hàng tháng, bảo hiểm sức khỏe trong suốt thời gian tham gia chương trình và vé máy bay khứ hồi đi Hoa Kỳ.

Tại Việt Nam, VSP được thành lập năm 1992. Ưu tiên các ứng viên thuộc các lĩnh vực: Quản lý giáo dục đại học, Luật; Quản lý công; Quy hoạch và phát triển đô thị; Chính sách và nghiên cứu về môi trường; Chính sách đối ngoại; Sức khỏe cộng đồng; Chuyên ngành nghiên cứu về phụ nữ; Kinh tế.

Tại buổi giới thiệu, các thông tin về tiêu chí của chương trình, điều kiện ứng tuyển, hồ sơ, ngành ứng tuyển,… được trợ lý chương trình giới thiệu, giải đáp cụ thể. Cũng tại buổi giới thiệu, TS Nguyễn Ngọc Minh - Giảng viên Khoa Môi trường, học bổng Fulbright 2015 – 2016 vừa trở về từ Mỹ đã chia sẻ kinh nghiệm tới đông đảo cán bộ, giảng viên.

(HUS Media)