Sáng ngày 23/8/2016, Hội nghị Triển khai tuần sinh hoạt chính trị công dân đầu năm học 2016 – 2017 được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học, căn cứ chỉ đạo của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tại Quyết định số 213/QĐ-ĐHQGHN ngày 25/7/2016 về việc thành lập Ban Tổ chức hội nghị, ngày 23/8/2016 tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQGHN tổ chức Hội nghị Triển khai tuần sinh hoạt chính trị công dân đầu năm học 2016 – 2017 cho đội ngũ cán bộ làm công tác học sinh, sinh viên (HSSV) thuộc tất cả các đơn vị đào tạo, hỗ trợ đào tạo trong ĐHQGHN.

Tham dự hội nghị có Ông Dương Văn Bá – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV; Ông Đinh Văn Hường – Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng ban CT & CTHSSV, ĐHQGHN; Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Nguyễn Văn Nội cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQGHN; lãnh đạo phòng/ bộ phận CTHSSV và các cán bộ làm công tác HSSV, đại diện đoàn thanh niên, hội sinh viên các đơn vị.

Hội nghị đã nghe Ông Dương Văn Bá trình bày những nội dung cơ bản, trọng tâm của công tác HSSV giai đoạn 2016 – 2020. Ông nhấn mạnh tới các nội dung: Làm thế nào để triển khai hiệu quả việc tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên; cần tăng cường giáo dục kỹ năng, giáo dục về pháp luật (hiểu biết về pháp luật, có ý thức chấp hành pháp luật); công tác an ninh, chính trị,…  đối với sinh viên.

Cũng tại hội nghị, Ông Đinh Văn Hường trình bày một số vấn đề cần lưu ý khi triển khai công tác HSSV tại ĐHQGHN năm học 2016 – 2017. Đại diện lãnh đạo các đơn vị đã cùng thảo luận, chia sẻ sáng kiến, kinh nghiệm trong việc triển khai công tác HSSV tại từng đơn vị.

(HUS Media)