Chuẩn bị đón học sinh, sinh viên, học viên trở lại học tập, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) tích cực triển khai hàng loạt công tác và biện pháp phòng chống dịch bệnh CoVid-19, đảm bảo an toàn cao nhất có thể.

Đối với công tác vệ sinh, trong thời gian qua, nhà trường đã thường xuyên tiến hành phun sát khuẩn, khử trùng khu vực giảng đường, các phòng ban chức năng và toàn bộ khuôn viên trường.

Tích cực phòng chống CoVid-19, sẵn sàng đón người học đến trường

Ảnh vệ sinh thường xuyên giảng đường, lớp học

Nhà trường đã lắp đặt 20 chậu rửa với hệ thống nước đầy đủ và đảm bảo số lượng lớn xà phòng rửa tay diệt khuẩn. Nước rửa tay khô được cung cấp trong toàn bộ hệ thống phòng ban và các lớp học. Đặc biệt, khoa Hóa học, khoa Vật lý sẵn sàng cung cấp, ủng hộ nhà trường các dung dịch, gel rửa tay sát khuẩn đảm bảo chất lượng do các đơn vị chế tạo.

Tích cực phòng chống CoVid-19, sẵn sàng đón người học đến trường

Chùm ảnh lắp đặt hệ thống chậu rửa tại khuôn viên Nhà trường

Tích cực phòng chống CoVid-19, sẵn sàng đón người học đến trường    Tích cực phòng chống CoVid-19, sẵn sàng đón người học đến trường
Các sản phẩm "made in HUS" phục vụ cho công tác phòng dịch

Trong tuần này, Trường ĐHKHN hợp tác cùng Công ty Công nghệ và Thiết bị Việt Mỹ, một công ty của cựu sinh viên, để lắp ráp hệ thống cấp nước khử khuẩn Naoclean trong toàn trường, với công suất cung cấp tới 30.000 lít/ tháng.

Khi công tác giảng dạy, học tập trở lại, nhà trường sẽ cấp phát 6 nghìn khẩu trang vải cho cán bộ, giảng viên và người học. Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên cũng đã chuẩn bị 2 nghìn khẩu trang vải cho cán bộ và học sinh.

Tích cực phòng chống CoVid-19, sẵn sàng đón người học đến trường

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Trường ĐHKHTN bàn bạc rà soát mọi hoạt động để sẵn sàng chuẩn bị đón người học quay lại giảng đường

Đối với công tác khác, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị và cơ sở vật chất cần thiết phòng khi phát hiện trường hợp có các biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Thời gian qua, nhà trường đã thống kê và nắm bắt đầy đủ thông tin về những thầy cô, sinh viên sinh sống hoặc có lịch sử di chuyển qua các địa điểm có dịch, từ đó đảm bảo an toàn khi tất cả cùng quay trở lại trường trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, các hoạt động tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19 được đồng thời triển khai như thông qua tờ rơi, áp phích, nhằm chia sẻ các thông tin hữu ích về việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut corona gây ra trên website, fanpage của nhà trường cũng như gửi email đến toàn thể cán bộ và người học.

Mọi thông tin khác liên quan tới phòng chống dịch Covid-19 sẽ tiếp tục được nhà trường cập nhật và thông báo sớm nhất tới toàn thể cán bộ, giảng viên và người học trong trường.