Sáng ngày 24/10/2016, đại diện Đại học Liên hợp Quốc Nhật Bản đã đến thăm và làm việc tại Trường ĐHKHTN.

Sáng ngày 24/10/2016, PGS.TS. Nguyễn Tiền Giang - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đã có buổi tiếp và làm việc với TS Mario T.Tabucanon - đại diện Đại học Liên hợp Quốc Nhật Bản (UNU - IAS). Cùng tiếp có PGS.TS Đỗ Minh Đức, Trưởng phòng Hành chính - Đối ngoại.

Tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Tiền Giang đã giới thiệu tổng quan về lịch sử, quy mô và thế mạnh trong đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường ĐHKHTN.

TS. Mario T.Tabucanon cũng giới thiệu về lịch sử và sứ mệnh của UNU-IAS: hướng tới một tương lại bền vững hơn qua các nghiên cứu định hướng chính sách và phát triển giáo dục dựa trên phát triển kinh tế, xã hội và môi trường. Trong đó, TS đề cập tới “Mạng lưới nghiên cứu và Thúc đẩy phát triển bền vững trong giáo dục sau đại học” và mời Trường ĐHKHTN tham gia. Dự án này được hỗ trợ bởi Đại học Quốc gia Nhật Bản. Tính đến nay, đã có 37 trường đại học trên thế giới tham gia dự án này, trong đó có Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam.

Cuộc làm việc hứa hẹn mở ra triển vọng hợp tác trong tương lai giữa hai trường.

(HUS Media)