Ngày 01/11/2017 đã diễn ra buổi gặp mặt và giao lưu giữa Trường ĐHKHTN và đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào tại 19 Lê Thánh Tông. Sự kiện này nằm trong chuỗi chương trình “Theo dấu chân lãnh tụ” (Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Suphanuvong) năm 2017.

Tới dự sự kiện có đồng chí Nguyễn Bình Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, đồng chí Ngô Văn Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Hải Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Trưởng ban Quốc tế Trung ương Đoàn, Phó Trưởng ban tổ chức chương trình giao lưu.

Đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào do đồng chí SamLan PhanKhaVong - Ủy viên Ban Thường vụ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Giáo dục và Thể thao dẫn đầu. Về phía Trường ĐHKHTN có sự tham dự của PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Ngoài đại biểu và lãnh đạo hai bên, sự kiện có sự góp mặt của 200 đoàn viên thanh niên đến từ cả 2 nước Việt - Lào.

Phát biểu tại đây, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh đã nhấn mạnh mối quan hệ đặc biệt thân thiết giữa hai nước Việt Nam - Lào. Số 19 Lê Thánh Tông - địa điểm diễn ra cuộc giao lưu này chính là nơi Chủ tịch Xuphanuvong nghiên cứu và giác ngộ cách mạng. Trước lịch sử đó, Phó Hiệu trưởng hy vọng cuộc giao lưu này sẽ góp phần bồi đắp thêm tình hữu nghị giữa hai nước.

Đồng chí SamLan PhanKhaVong chia sẻ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là cái nôi đào tạo nhiều nhà lãnh đạo nổi tiếng, trong đó có Chủ tịch Xuphanuvong. Đại diện Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào, đồng chí SamLan PhanKhaVong gửi lời cảm ơn chân thành tới Trường ĐHKHTN đã góp phần tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước.

Trong nhiều thập kỷ qua, mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, sự gắn bó thủy chung giữa nhân dân hai nước đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Suphanuvong đặt nền móng, được các thế hệ lãnh đạo của hai Đảng, hai Nhà nước, nhân dân hai nước dày công vun đắp, được tôi luyện qua nhiều thử thách và được hun đúc bằng công sức và xương máu của bao thế hệ các anh hùng liệt sỹ, để trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc.

Một số hình ảnh của sự kiện: