Trong Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế 2019, cả 04 học sinh dự thi đều đoạt giải, gồm 02 huy chương Vàng và 01 huy chương Bạc và 01 huy chương Đồng.

Đội tuyển Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đạt huy chương Vàng, Bạc và Đồng tại Olympic Tin học quốc tế 2019
Bốn học sinh đoạt giải tại kỳ thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 31 năm 2019

Cụ thể, 2 huy chương Vàng thuộc về các em Bùi Hồng Đức (học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường ĐHKTN, ĐHQGHN) và Trịnh Hữu Gia Phúc (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Em Vũ Hoàng Kiên (học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường ĐHKTN, ĐHQGHN) giành được huy chương Bạc.

Em Nguyễn Minh Tùng (học sinh lớp 12, THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường ĐHKTN, ĐHQGHN) giành huy chương Đồng.

Đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi

Với tỷ lệ đạt huy chương 100%, gồm 2 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 1 huy chương đồng, đội tuyển quốc gia Việt Nam xếp thứ 4 cùng với Hàn Quốc, xếp sau các nước: Nga, Trung Quốc, Mỹ. Đây là năm mà đoàn học sinh Việt Nam giành được thành tích cao nhất tại Olympic Tin học quốc tế sau kỳ tích đứng thứ nhất toàn đoàn tại IOI Thổ Nhĩ Kì 1999.

Olympic Tin học quốc tế năm 2019 được tổ chức tại thành phố Baku, Azerbaijan từ ngày 4 đến ngày 11-8 với sự tham gia của 87 nước và vùng lãnh thổ với 327 thí sinh dự thi.

Thành tích của đội tuyển dự thi Olympic Tin học quốc tế đã khép lại một mùa Olympic khu vực và quốc tế thành công của học sinh Việt Nam với 38/38 thí sinh dự thi đoạt huy chương (trong đó 9 Huy chương Vàng, 19 Huy chương Bạc, 9 Huy chương Đồng, 1 Bằng khen).

Trong đó, đội tuyển Trường THPT Chuyên KHTN, Trường ĐHKHTN đóng góp 02 huy chương Vàng, 02 huy chương Bạc và 02 huy chương Đồng.

Kết quả này tiếp tục khẳng định vị thế của học sinh phổ thông Việt Nam cũng như học sinh Trường THPT Chuyên KHTN trên đấu trường trí tuệ quốc tế.