Ngày 19/10/2017, Công đoàn Trường ĐHKHTN đã tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10; Tổng kết phong trào thi dua "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" năm học 2016-2017.

GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu - Chủ tịch Hội Nữ tri thức Việt Nam trao tặng Bằng khen cho ba nữ PGS.TS của Trường ĐHKHTN

TS. Nguyễn Thị Minh Thư - Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Trường tổng kết phong trào thi đua "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" và Tổng kết Chi hội Nữ tri thức Nhà trường. Tại đây, ba nữ PGS.TS: Nguyễn Thị Hoàng Liên - Trưởng Phòng Thanh tra Pháp chế và Đảm bảo chất lượng, Dương Hồng Anh - Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ môi trường và Phát triển bền vững, Chu Ngọc Châu - Khoa Hóa học vinh dự được nhận Bằng khen của Hội LHPN Việt Nam do GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu - Chủ tịch Hội Nữ tri thức Việt Nam trao tặng.

Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường - PGS.TS Nguyễn Văn Nội tặng hoa chúc mừng Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam tới GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường PGS.TS. Nguyễn Văn Nội đại diện Ban Lãnh đạo Nhà trường gửi lời chúc mừng và bày tỏ niềm tự hào về những cán bộ viên chức, giảng viên nữ xinh đẹp và tài năng của Trường ĐHKHTN.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Nhân - Chủ tịch Công đoàn Trường tặng hoa cảm ơn PGS.TS. Lê Bạch Mai

Trong khuôn khổ chương trình, PGS.TS. Lê Bạch Mai - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Việt Nam đã cung cấp những thông tin về "Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm trong cuộc sống hiện nay" với cán bộ viên chức, giảng viên Trường ĐHKHTN.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Nhân - Chủ tịch Công đoàn Trường tặng hoa cảm ơn TS. Trịnh Thị Thúy Giang

Đặc biệt, TS. Trịnh Thị Thúy Giang - Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ đã có những chia sẻ cảm động về chuyến đi công tác Trường Sa vào tháng 4/2017 của Hội LHPN Việt Nam. Câu chuyện sau ngày trở về từ Trường Sa của TS. Thúy Giang đã thôi thúc thầy Võ Thế Đại, Trưởng Phòng Quản trị - Bảo vệ sáng tác bài thơ "Hướng Trường Sa". Những dòng thơ đong đầy cảm xúc được đọc lên khiến toàn thể hội trường rưng rưng:

"Đêm giao lưu trời biển hòa ca

Khúc tự tình sao các anh đứng lặng

Em hát "Đừng về" giữa biển đêm gió lộng

Nước mắt tự tuôn dài khi vào nhịp tango

Mai xa Trường Sa sóng vẫn cứ vỗ bờ

Như tấm lòng hậu phương đong đầy tình nghĩa

Khó khăn sẽ lùi xa, tình người thì vẫn thế

Vững tin rằng đất Mẹ hướng Trường Sa!"

Lễ Kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10; Tổng kết phong trào thi dua "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" năm học 2016-2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng đáng nhớ cho các nữ cán bộ viên chức, giảng viên Trường ĐHKHTN.

Một số hình ảnh khác của chương trình: