Ngày 13/02/2019, trong khí thế phấn khởi đầu xuân Kỷ Hợi, Công đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), ĐHQGHN tổ chức buổi gặp mặt đầu năm với cán bộ công đoàn các cấp tại phòng Hội thảo nhà T1.

Buổi gặp mặt thân mật diễn ra trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân

Buổi gặp mặt đầu năm thường niên của Công đoàn nhằm triển khai một số công tác trọng tâm trong năm mới 2019. Về phía ĐHQGHN, có đồng chí Nguyễn Thị Thảo – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn. Về phía Trường ĐHKHTN, có đại diện Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo Công đoàn Trường cùng Công đoàn bộ phận, Ban Thanh tra nhân dân và Ủy ban Kiểm tra Công đoàn.

Hiệu trưởng Nguyễn Văn Nội vui mừng trước những thành tựu mà tập thể Công đoàn Trường đạt được trong năm qua

Tại đây, GS.TS. Nguyễn Văn Nội – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Năm 2019, chắc chắn chúng ta sẽ đối mặt với nhiều thách thức mới, như sự chuẩn bị chuyển Trường lên Hòa Lạc, trong đó, vai trò của công đoàn viên đặc biệt quan trọng. Mong rằng các đồng chí sẽ tiếp tục nỗ lực cống hiến cho sự phát triển của ĐHKHTN nói riêng cũng như ĐHQGHN nói chung”.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Nhân phát biểu khai mạc buổi gặp mặt

Đại diện lãnh đạo Công đoàn Trường, Chủ tịch - PGS.TS. Nguyễn Hữu Nhân đã điểm lại hoạt động năm qua và cho biết, đầu tháng 4 năm nay, Ban Thường vụ cụm Công đoàn 5 trường sẽ tổ chức Hội thảo chuyên môn về “Vai trò của Công đoàn khi Trường bước vào tự chủ”. Chia sẻ thêm về tự chủ đại học, PGS.TS. Nguyễn Hữu Nhân khẳng định: “Trường đại học muốn tồn tại và phát triển cần phải có sự đổi mới. Xu hướng tự chủ đại học đang là điều tất yếu, Trường ĐHKHTN cũng không nằm ngoài xu thế này”.

Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn ĐHQGHN – Nguyễn Thị Thảo phát biểu

Đại diện Công đoàn ĐHQGHN, đồng chí Nguyễn Thị Thảo ghi nhận những thành tích đáng tự hào và đóng góp to lớn của toàn thể công đoàn viên Trường ĐHKHTN trong 60 năm qua. “Chúc Công đoàn Trường thực hiện tốt các kế hoạch, mục tiêu đã đề ra; tiếp tục giữ vững danh hiệu Công đoàn xuất sắc của Công đoàn ĐHQGHN” – đồng chí Nguyễn Thị Thảo chia sẻ.

Các đại biểu nâng ly chúc mừng năm mới

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu cùng nâng ly chúc mừng năm mới với nhiều hoạt động mang tính đột phá theo đúng tinh thần khẩu hiệu của Công đoàn: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết – Trách nhiệm”.

Đại diện Ban Thường vụ Công đoàn trao phần quà may mắn cho các công đoàn viên nhân dịp khai xuân