Tối 16/12/2016, tại Hội trường Ngụy Như Kon Tum đã diễn ra đêm công diễn đầu tiên của Hợp xướng bạn bè - Friendship Choir - Dàn hợp xướng sinh viên không chuyên đầu tiên trên địa bàn Hà Nội.

Hợp xướng bạn bè - Friendship Choir là dự án hợp tác giữa Quỹ giao lưu Quốc tế Hàn Quốc và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN nhằm mang đến cơ hội thực hành âm nhạc cho các bạn sinh viên muốn trải nghiệm thể loại hợp xướng, một loại hình âm nhạc gần gũi, vui vẻ, cho phép người tham gia thể hiện âm nhạc bản thân trong tập thể.

Cùng tham gia đêm diễn còn có sự biểu diễn của các nghệ sĩ khách mời đến từ Dàn hợp xướng Phụ nữ Hàn Quốc và Dàn hợp xướng Nhà thờ Hàn Quốc.

Đêm diễn thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả yêu âm nhạc.

Có mặt tại đêm diễn, PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN chia sẻ: “Là một người bắt đầu quan tâm và nghe nhạc cổ điển từ 5 năm trước, tôi vui mừng ủng hộ sự hợp tác này. Tôi tin rằng, qua dự án này, các em sinh viên đã được trang bị những kiến thức âm nhạc cơ bản, và quan trọng hơn, là các em cảm nhận được tình hữu nghị nồng ấm với bạn bè quốc tế nói chung và bạn bè Hàn Quốc nói riêng.”

Hợp xướng bạn bè - Friendship Choir gồm 53 sinh viên đến từ nhiều trường Đại học khác nhau trên địa bàn Hà Nội như Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn,... Với lịch tập luyện định kỳ 2 buổi một tuần cùng Giám đốc Âm nhạc, Chỉ huy Park Sung Min, từ những người xa lạ, thậm chí còn không thể nói cùng một ngôn ngữ, các thành viên của Hợp xướng bạn bè đã xích lại gần nhau hơn nhờ một ngôn ngữ chung - Âm nhạc.

(HUS Media)