Ngày 18/9/2018, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) long trọng tổ chức Lễ khai mạc cuộc họp trong khuôn khổ dự án “Mạng giáo dục Việt Nam-châu Âu cho phát triển chương trình đào tạo Kinh tế sinh học BioEcoN” thuộc chương trình Erasmus+ do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ.

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện từ EU tại Việt Nam, đại sứ quán các nước đối tác của dự án và các cơ quan Việt Nam. Về phía ĐHKHTN có GS.TS. Nguyễn Văn Nội - Hiệu trưởng, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh - Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các khoa, phòng ban chức năng

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh phát biểu tại Lễ Khai mạc

Dự án BioEcoNet đã được tài trợ trong ba năm kể từ cuối năm 2017. Đây là một trong một số các dự án của Erasmus+ do Trường ĐHKHTN thực hiện. Dự án này được phối hợp vận hành bởi Trường ĐHKHTN (với tư cách điều phối viên phía Việt Nam), Đại học Eberswalder (Điều phối viên phía châu Âu), Đại học Valladolid (Tây Ban Nha), Đại học Khoa học Ứng dụng Nam Phần Lan, Đại học Lâm nghiệp Việt Nam và Đại học Nông Lâm nghiệp Thái Nguyên.

Phát biểu khai mạc, Phó hiệu trưởng - PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh cho biết mục tiêu của dự án Erasmus+ nhằm xây dựng chương trình đào tạo thạc sỹ, với mục tiêu tạo ra giá trị bền vững trong lĩnh vực kinh tế sinh học và trang bị cho các trường đại học và học viên các kỹ năng, phương pháp và các kiến thức mới.

Các bên ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện VNU-HUS và các đối tác nước ngoài đã ký một số Biên bản ghi nhớ (MoUs) về việc thực hiện dự án và khả năng hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Cũng tại buổi lễ, trang website chính thức của dự án đã được giới thiệu: http://bioecon.eu/