Ngày 23/03/2017, khoa Toán - Cơ - Tin học trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã khai mạc Ngày thống kê 2017 với chủ đề “Thống kê trong khoa học liên ngành và dữ liệu lớn”. Đến dự buổi lễ có PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh - Phó Hiệu trưởng nhà trường và GS. Werner Stuetzle đến từ Đại học Washington, Hoa Kỳ.

Tiếp nối thành công của 2 lần tổ chức trước, Ngày thông kê 2017 năm nay thu hút sự tham gia của hơn 60 đơn vị và cá nhân đến từ rất nhiều trường Đại học như: ĐH Kinh tế & Quản trị kinh doanh (Thái Nguyên), ĐH Tiền Giang, ĐH Hà Nội, ĐH Công nghệ thông tin & Truyền thông, Học viện Ngân hàng, ĐH Vinh, ĐH Thương mại, Học viện Quân y, IDT International, ĐH CNGT Vận tải, ĐH Kỹ thuật Công nghiệp, Viện Khoa học Thống kê, Viện CNTT, ĐH Công nghệ, ĐH Mỏ, ĐH GTVT TP. HCM, Trường Sĩ quan lục quân I, VIASM, Học viện Ngoại giao, ĐH Hải Phòng, Viện Toán học, Công ty phần mềm tài chính, Học viện ANND...

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh cho biết: “Toán học là bộ môn quan trọng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Các kiến thức Toán học nói chung và Toán thống kê nói riêng đã và đang phục vụ rất nhiều cho cộng đồng.”

PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh cho rằng, khoa Toán - Cơ - Tin học nên tổ chức thêm nhiều những chương trình có ích như thế này.

Trong khuôn khổ chương trình, đã có 8 báo cáo được trình bày. Đó là các báo cáo của GS. Werner Stuetzle - ĐH Washington Hoa Kỳ; Lê Hoàng Sơn - Trung tâm tính toán hiệu năng cao ĐHKHTN; Nguyễn Hoàng Huy,  Nguyễn Thị Thủy- Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Lục Đình Vinh - Công ty cổ phần giải pháp; Nguyễn An Thịnh - ĐH Tài nguyên Môi trường; Phạm Đình Tùng, Lê Vĩ - Bộ môn XSTK ĐH KHTN.

Hội thảo một lần nữa khẳng định vai trò cũng như tầm quan trọng của thống kê và ứng dụng của nó trong thực tiễn. Ngoài buổi hội thảo Thống kê trong khoa học liên ngành và dữ liệu lớn, khoa Toán - Cơ - Tin học còn kết hợp với GS. Werner Stuetzle tổ chức  khóa học ngắn "Các phương pháp chia cụm dữ liệu". Các buổi học được diễn ra từ 14h00 - 16h00 các ngày 27, 28, 29/3/2017 tại phòng 514T4 Đại học Khoa học Tự nhiên.

(HUS Media)