Sáng ngày 19/5/2016, trong không khí tràn đầy niềm hân hoan, phấn khởi sau một năm học, thầy và trò Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - Trường ĐHKHTN tổ chức trọng thể lễ bế giảng năm học 2015 - 2016 và làm lễ ra trường cho các em học sinh khóa 2013 - 2016.

Tới dự buổi lễ có PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN, đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng, các khoa, đơn vị trực thuộc Trường ĐHKHTN; Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể học sinh khóa 2013 – 2016.

Theo TS. Lê Công Lợi - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên KHTN: Năm học 2015 – 2016 thầy và trò Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. 95% học sinh đạt học lực loại giỏi; 99% đạt hạnh kiểm tốt.

Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016, học sinh của Trường đạt 08 giải Nhất, 19 giải Nhì, 14 giải Ba.

Tại kỳ thi Olympic Tin học châu Á Thái Bình Dương năm 2016, Trường có học sinh Phan Đức Nhật Minh 12A1 Toán đạt Huy chương Vàng Olympic (đồng thời là Huy chương Vàng duy nhất của đội tuyển Việt Nam) và Phạm Cao Nguyên 11A2 Tin đạt Huy chương Đồng. Hai học sinh này là thành viên đội tuyển Quốc gia sẽ tham dự kỳ thi Olympic Tin học quốc tế tại Liên bang Nga vào tháng 8 tới. Học sinh Hà Anh Đức 12A1 Lý đạt Bằng khen tại Olympic Vật lý châu Á – Thái Bình Dương.

Trong kỳ thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia 2016, học sinh của Trường giành 01 giải Nhất, 01 giải Nhì toàn cuộc, 02 giải Nhất lĩnh vực, 02 giải Nhì lĩnh vực và 03 giải Ba lĩnh vực. Đặc biệt, dự án của hai học sinh Nguyễn Bảo Ngọc 11A1 Toán và Phạm Vũ Tuấn Phong 11A1 Tin đã xuất sắc giành giải Ba lĩnh vực Khoa học Môi trường tại cuộc thi Intel ISEF 2016 tổ chức tại Mỹ.

PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh biểu dương và chúc mừng những thành tích thầy và trò Trường THPT chuyên đã đạt được trong năm học vừa qua. PGS gửi lời chúc các em học sinh lớp 12 đạt kết quả cao trong kỳ thi đại học sắp tới; các em học sinh tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế sắp tới đạt thành tích tốt nhất, đem vinh quang về cho Trường và đất nước.

Tại buổi lễ, đại diện BGH Trường ĐHKHTN và Trường THPT chuyên KHTN đã trao bằng khen, giấy khen và phần thưởng cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2015 – 2016.

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh trao bằng khen cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi HSG Quốc gia năm 2016

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh trao bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho các giáo viên hướng dẫn học sinh đạt thành tích cao trong Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia 2016

TS. Lê Công Lợi trao Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho các học sinh đạt giải Nhất, Nhì toàn cuộc tại Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2016

TS. Lê Công Lợi trao Giấy khen của Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN cho các học sinh đạt giải Ba lĩnh vực tại Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2016