Ngày 20/01/2017, tại Hội trường Lê Văn Thiêm, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã long trọng tổ chức lễ bế mạc Kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á, kết thúc 5 ngày làm việc hiệu quả, nghiêm túc giữa đoàn đánh giá ngoài với nhà trường.

Buổi lễ có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội; GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội; PGS.TS. Nantana Gajaseni - Tổng Giám đốc điều hành mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á; đại diện lãnh đạo các ban chức năng ĐHQGHN cùng đại diện lãnh đạo nhiều trường Đại học trong nước và trong khu vực Đông Nam Á.

Trong 5 ngày làm việc, đoàn đánh giá ngoài đã phỏng vấn, tìm hiểu về những bên liên quan, bao gồm Ban giám hiệu, cán bộ, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng, từ đó, đoàn đã thu được rất nhiều thông tin để đưa ra kết luận đánh giá sơ bộ.

PGS.TS. Nantana Gajaseni cho biết: “Đây là lần đầu tiên thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á, tuy nhiên, trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã làm rất tốt, từ công tác chuẩn bị báo cáo cho đến quá trình làm việc  khẩn trương, nghiêm túc. Tôi nghĩ các trường Đại học khác của Việt Nam và của Đông Nam Á có thể học hỏi kinh nghiệm từ đợt kiểm định cấp trường lần này của trường Đại học Khoa học Tự nhiên.”

Đối với trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN, vấn đề hội nhập quốc tế luôn là một trong những mục tiêu nền tảng mà nhà trường hướng đến. Từ năm 2012, trường đã có 6 chương trình được kiểm định, trong đó  2 chương trình của khoa Hóa học và khoa Địa chất có điểm đánh giá cao thứ hai ở khu vực Đông Nam Á (5.0/7.0).

Sau khi 6 chương trình kiểm định đều đạt kết quả cao, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã quyết định tham gia đánh giá cấp toàn trường, trở thành trường Đại học đầu tiên của Đông Nam Á tham gia đánh giá cấp trường theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA.

Phát biểu tại lễ bế mạc, PGS.TS Nguyễn Văn Nội - Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cám ơn tới tất cả các bên liên quan đã tham gia vào quá trình làm việc “Đó là những người đã tạo nên thế mạnh của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, bao gồm các giảng viên, sinh viên, cán bộ hành chính, quản lý, cựu sinh viên và nhà tuyển dụng.”

PGS.TS Nguyễn Văn Nội trả lời phỏng vấn báo chí.

(HUS Media)