Ngày 11/3/2019, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tại Hòa Lạc (Ban QLDA) đã long trọng tổ chức Lễ cất nóc công trình tòa nhà HT1, thuộc Zone 4, Dự án Đầu tư xây dựng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), ĐHQGHN tại Hòa Lạc (Dự án QG-HN07).

GS.TS. Nguyễn Văn Nội - Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN (giữa) và đại diện lãnh đạo các bên thực hiện nghi thức Lễ cất nóc công trình tòa nhà HT1

Tham dự buổi Lễ có đại diện các bên liên quan, gồm: Ban QLDA, lãnh đạo Trường ĐHKHTN và các đơn vị trực thuộc, Đơn vị Tư vấn giám sát và Đơn vị thi công.

Lễ cất nóc có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo Trường ĐHKHTN, Ban QLDA và các bên liên quan

Tòa nhà HT1 ngày 11/3/2019

Các công nhân của đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thiện các công đoạn cuối cùng để kịp hoàn thành công trình HT1 theo tiến độ

Trong buổi làm việc tại Ban QLDA ngay sau Lễ cất nóc, ông Hoàng Đức Thắng - Giám đốc Ban đã báo cáo quá trình triển khai và tiến độ thi công xây dựng công trình tòa nhà HT1 cùng các vấn đề liên quan. Giám đốc Ban QLDA ghi nhận sự phối hợp hiệu quả của Nhà trường trong việc triển khai xây dựng công trình HT1. Đại diện lãnh đạo Trường ĐHKHTN, GS.TS. Nguyễn Văn Nội, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cho biết, Nhà trường sẽ sớm có kế hoạch khai thác cụ thể, hiệu quả sau khi HT1 hoàn thành và được bàn giao đưa vào sử dụng.

Toàn cảnh buổi làm việc của Trường ĐHKHTN và Ban QLDA sau Lễ cất nóc

Thay mặt lãnh đạo Trường ĐHKHTN, GS. TS. Nguyễn Văn Nội, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn tới Ban QLDA, Đơn vị tư vấn giám sát và Đơn vị thi công

Công trình tòa nhà HT1 là công trình đầu tiên của Dự án QG-HN07 được xây dựng phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu, thể hiện quyết tâm cao của ĐHQGHN nói chung, Trường ĐHKHTN nói riêng trong việc xây dựng cơ sở mới tại Hòa Lạc.

Tham dự Lễ cất nóc và buổi làm việc còn có GS. TSKH. Nguyễn Văn Mậu và PGS.TS. Bùi Duy Cam - nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN. GS. TSKH. Nguyễn Văn Mậu đã có nhiều chia sẻ tâm huyết tại buổi làm việc

Công trình HT1 thuộc Zone 4 của Dự án QG-HN07 có quy mô 5 tầng (không kể tầng tum), tổng diện tích sàn xây dựng là 14.330 m2, bao gồm các giảng đường, phòng thí nghiệm, phòng làm việc, phòng hội thảo, thư viện, phòng tự học,...

Một số hình ảnh khác tại Lễ cất nóc: