Khối THPT chuyên Hoá sẽ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Khối vào 8 giờ 00, thứ Bảy, ngày 23 tháng 12 năm 2017 tại Hội trường Ký túc xã Mễ Trì, 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Bộ môn Chuyên Hóa học, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội tiền thân là Khối Phổ thông chuyên Hóa được thành lập vào năm 1992.

Khối chuyên Hóa có nhiệm vụ phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng những học sinh năng khiếu Hóa học, giáo dục phổ thông với chất lượng cao, đào tạo cho đất nước những cán bộ có trình độ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tạo nguồn đào tạo đội ngũ những nhà khoa học tài năng cho đất nước sau này. Trong những năm đầu, mỗi năm Khối chỉ tuyển sinh hai lớp, mỗi lớp khoảng 25 - 30 học sinh.

Đến năm 2010, Trường THPT Chuyên KHTN được thành lập, khi đó Khối Chuyên Hóa học trở thành Bộ môn chuyên Hóa học của trường.

Qua 25 xây dựng và phát triển, Bộ môn chuyên Hóa học, Trường THPT Chuyên KHTN, Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên đã phát triển vượt bậc, trở thành địa chỉ uy tín đào tạo học sinh năng khiếu môn Hóa học hàng đầu Việt Nam. Trong các năm qua, học sinh của Khối đã giành đư­ợc 11 huy chương Vàng, 9 huy ch­ương Bạc và 2 huy chương Đồng trong các kỳ thi Olympic Hoá học Quốc tế, hơn 200 giải Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và hai giải Tư trong các kỳ thi Khoa học kỹ thuật quốc tế Intel ISEF.

Toàn bộ tập thể cán bộ viên chức và học sinh của Bộ môn đang phấn đấu bằng chính nội lực của mình với sự chỉ đạo và giúp đỡ của cơ quan quản lý cấp trên trong thời kỳ hội nhập để nhanh chóng trở thành một đơn vị đào tạo học sinh THPT chuyên Hóa học đứng đầu trong cả nước và khu vực, theo tinh thần nghị quyết TW 29 về đổi mới toàn diện, cơ bản ngành giáo dục Nước nhà.