Ngày 30/6/2014, Hội thi Tin học trẻ Thành phố Hà Nội lần thứ 19, năm 2014 dành cho thanh thiếu nhi Thủ đô do Thành đoàn – Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội tổ chức chính thức khai mạc tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN).

Hội thi diễn ra trong hai ngày 30/6 và 1/7/2014, thu hút 339 thí sinh đến từ 22 quận, huyện, thị xã và Câu lạc bộ Tin học thuộc Cung thiếu nhi Hà Nội tham gia. Trong hai ngày, các thí sinh sẽ tham gia đua tài tại 4 bảng (bảng A, B, C: phần thi chung; bảng D: phần thi phần mềm sáng tạo). Tại cuộc thi năm nay, các sản phẩm tham gia phần mềm sáng tạo có nhiều ý tưởng phong phú, có tính ứng dụng cao như: Phần mềm “Kính mắt thông minh cho người khiếm thị”, “Võ Nguyên Giáp – Vị tướng của lòng dân”, “Tra cứu danh nhân lịch sử Việt Nam”, “Phong cách xanh”, “Văn minh lúa nước”, “Em yêu Hà Nội”,…

Ngay sau khi kết thúc Hội thi, căn cứ vào kết quả của Hội đồng chấm thi, Ban Tổ chức sẽ họp, xét chọn và thành lập đội tuyển tham gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XX vào đầu tháng 8/2014 tại Hà Nội.

(Hoàng Quy – HUS Media)