Chiều ngày 20/02/2019, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), ĐHQGHN đã có buổi làm việc với Hội Ngư loại học Việt Nam, Đại học Sư phạm Hà Nội về việc phối hợp tổ chức Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ nhất về Ngư học (The first National Conference on Ichthyology). Hội nghị dự kiến được tổ chức vào 14/06/2019.

Toàn cảnh cuộc họp

GS. TS. Nguyễn Văn Nội – Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN và PGS. TS. Nguyễn Hữu Dực – Chủ tịch Hội Ngư loại học giữ vai trò đồng Trưởng Ban Tổ chức. Phó Trưởng Ban Tổ chức bao gồm: PGS. TS. Nguyễn Quang Huy – Trưởng Khoa Sinh học, Trường ĐHKHTN; PGS. TS. Nguyễn Xuân Huấn, Khoa Sinh học, Trường ĐHKHTN; TS. Trần Đức Hậu, Phó Chủ tịch Hội Ngư loại học Việt Nam.

Đoàn Hội Ngư loại học Việt Nam sang làm việc với Trường

Tham dự buổi họp, ngoài Ban Tổ chức còn có đại diện lãnh đạo Trường ĐHKHTN, Hội Ngư loại học cùng đại diện các trường đại học, viện nghiên cứu có cùng chuyên môn khoa học.

Các đại diện, lãnh đạo Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN

Tại đây, hai bên đã thảo luận, bàn bạc về các công tác chuẩn bị cho Hội nghị và đưa ra các phương án triển khai như: địa điểm, hình thức tổ chức, xuất bản, quy định gửi bài báo Hội nghị, thông tin đăng ký tham dự, v.v.

Đại diện hai bên trao đổi cụ thể về công tác chuẩn bị

Có thể nói, các lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, phát triển nguồn lợi, đa dạng sinh học và bảo tồn loài cá đang là vấn đề cấp bách trên toàn thế giới. Đặc biệt trong những năm gần đây, nạn khai thác cá quá mức đang ngày càng nghiêm trọng, đẩy Biển Đông đến nguy cơ mất trắng nguồn cá. Chính vì vậy, Hội nghị khoa học toàn quốc về Ngư học là sự kiện có ý nghĩa quan trọng được công chúng cũng như nhiều nhà nghiên cứu khoa học cùng ngành quan tâm.