Bộ môn Vật lý Địa cầu

GIỚI THIỆU VỀ BỘ MÔN VẬT LÍ ĐỊA CẦU

Bộ môn Địa Vật lý được thành lập từ năm 1961. Trải qua một chặng đường dài hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Bộ môn Địa vật lý đã có được một bề dày thành tích lớn trong đào tạo. Cho tới nay đã có khoảng hơn 650 cử nhân, 5 tiến sỹ và 70 thạc sỹ khoa học đã được đào tạo tại Bộ môn.

Bên cạnh việc làm tốt công tác đào tạo, tất cả các cán bộ của bộ môn trong mọi thời kỳ đều luôn chủ động và tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học. Cho tới nay, các cán bộ của bộ môn đã và đang chủ trì nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước: 01 đề tài cấp Bộ GD&ĐT, 12 đề tài cấp Bộ KH&CN, 12 đề tài cấp Đại học QGHN và 11 đề tài cấp Trường Đại học KHTN. Đặc biệt trong đó có đề tài đã nhận được bằng sáng chế của Nhà nước. Với những thành tích đã đạt được, tập thể Bộ môn Vật lý Địa cầu đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu, huy chương và bằng khen các cấp. 

Những con số khiêm tốn kể trên, dù còn rất ít ỏi cũng đã phần nào nói lên thành tích đáng tự hào cũng như sự cố gắng to lớn của tập thể cán bộ bộ môn Vật lý Địa cầu trong suốt chặng đường dài 50 năm xây dựng và phát triển. Bước vào giai đoạn mới, việc đào tạo được thực hiện bằng tiếng Anh và theo tín chỉ, công việc và khó khăn trước mắt vẫn còn nhiều. Tất cả cán bộ trong bộ môn đều xác định rằng mỗi ngày mỗi phải phấn đấu nhiều hơn để xứng đáng và để phát huy hơn nữa bề dày thành tích của bộ môn, để đáp ứng được với những nhiệm vụ và thách thức mới trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường Đại học Khoa học Tự nhiên, đơn vị anh anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

Khoa Vật lý
  • Website cựu sinh viên