Đề tài, dự án

Bộ môn tập trung vào hai hướng nghiên cứu chính là: Lý thuyết trường và Lý thuyết chất rắn, Lý thuyết bán dẫn thấp chiều.

Đã chủ trì và tham gia nhiều đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp ĐHQG và cấp trường ĐH KHTN. Các đề tài đều được hoàn thành đúng hay vượt mức thời hạn và được đánh giá tốt, xuất sắc.

Có quan hệ hợp tác quốc tế, trao đổi thông tin khoa học với nước ngoài như Mỹ, Đức, Nga, Ý, Pháp, Nhật, Hàn quốc, Viện hàn lâm khoa học các nước thế giới thứ ba v.v. Các cán bộ của Bộ môn đã cùng viết bài với các nhà khoa học có tên tuổi của các nước trên và đăng trên các tạp chí quốc tế hay được mời là GS của các trường ĐH lớn trên thế giới (GS.TSKH. Nguyễn Văn Hùng, GS.TSKH. Nguyễn Xuân Hãn, GS.TS. Nguyễn Quang Báu, TS. Nguyễn Thế Toàn ).

Đã hướng nghiên cứu vào các lĩnh vực của khoa học hiện đại, trong đó đã đạt những kết quả có uy tín quốc tế. Trung bình mỗi năm Bộ môn có khoảng 20 công trình khoa học được công bố, tức là 2 bài trên 1 cán bộ.

Các cán bộ của Bộ môn đã tích cực tham gia các Hội nghị Khoa học quốc gia và quốc tế, có quan hệ với các trường và viện nghiên cứu khoa học trong nước như Viện Vật lý, Viện Vật lý kỹ thuật, Trường ĐH Bách khoa Hà nội, Khoa Vật lý, Trường ĐHSPHN, …, tham gia phản biện hay hướng dẫn các luận văn, luận án cho các cơ quan bạn, đồng thời mời các cán bộ của cơ quan bạn tham gia hướng dẫn, phản biện các luận văn của Bộ môn.

Các thầy giáo của Bộ môn đã tích cực hướng dẫn sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, trung bình hàng năm có khoảng 10 sinh viên dự thi và đều đạt các giải cao.

 

Khoa Vật lý
  • Website cựu sinh viên