1. Tổng hợp hữu cơ

1. Nghiên cứu trong lĩnh vực các hợp chất dị vòng có hoạt tính sinh học.

2. Nghiên cứu tổng hợp và ứng dụng các chất phụ gia chống chế ăn mòn kim loại.

3. Nghiên cứu chế tạo và ứng dụng các chất màu hữu cơ.

4. Nghiên cứu trong lĩnh vực Hoá học các hợp chất cơ nguyên tố.

5. Nghiên cứu trong lĩnh vực Hoá học và ứng dụng polime.

6. Nghiên cứu trong lĩnh vực Hoá học cacbohidrat.

2. Hoá học các hợp chất thiên nhiên

1. Nghiên cứu phân lập, chuyển hoá và ứng dụng các tính dầu và các hợp chất tecpenoit có trong thực vật ở Việt Nam.

2. Nghiên cứu phân lập, chuyển hoá và ứng dụng các hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học (các ancaloit, flavonoit, các poliphenol, các stenoit,…) trong các cây thuốc Việt Nam.

3. Xúc tác hữu cơ

1. Nghiên cứu chế tạo các loại xúc tác mới từ nguồn zeolit và khoáng sét Việt Nam có hoạt tính xúc tác cao hơn trong các phản ứng hữu cơ.

2. Nghiên cứu ứng dụng các vật liệu dạng zeolit để chuyển hoá hiđrocacbon dầu mỏ và xử lý môi trường.

4. Phân tích hoá học và phân tích cấu trúc các hợp chất hữu cơ

1. Nghiên cứu xác định cấu trúc các hợp chất hữu cơ bằng các phương pháp vật lí, hoá lí, hoá học và hoá lượng tử.

2. Xây dựng các phương pháp phân tích tồn lượng của các hoá chất bảo vệ thực vật trong lương thực, thực phẩm, đất, nước và các độc tố trong môi trường.
Khoa Hóa học